Đa Dạng Cơ Hội Việc Làm & Học Tập Tại Nước Ngoài

Sinh viên Khoa Điện – Điện tử có nhiều cơ hội việc làm với tỉ lệ cao (trên 90%) sau khi tốt nghiệp (dựa theo khảo sát sinh viên tốt nghiệp và cựu sinh viên hàng năm) tại các lĩnh vực như:

1. Điện tử – Viễn thông

• Làm việc cho các công ty nước ngoài hoặc các tập đoàn hoặc các công ty trong nước thuộc lĩnh vực thiết kế vi mạch, điện tử dân dụng và công nghệ thông tin.
  • Làm việc cho các tập đoàn truyền thông, thông tin, mạng di động trong và ngoài nước, các công ty về hàng không và giao thông vận tải.
  • Phát triển nghề nghiệp tại các công ty giải trí, quảng bá.

2. Điều khiển và Tự động hoá

• Nhóm thiết kế và quản lý dây chuyền sản xuất trong các nhà máy xí nghiệp.
  • Nhóm phần mềm bao gồm lập trình thiết kế chip; lập trình nhúng áp dụng cho điện thoại, xe hơi, hàng tiêu dùng và thiết bị thông minh.
  • Nhóm kỹ sư bán hàng (sales engineering) và kỹ sư dịch vụ (field engineer) chuyên môn  lắp đặt, bảo trì, quản lý.
    • Các thiết bị có liên quan đến ngành KTĐK-TĐH, đo lường, điều khiển thông minh
    • Các hệ thống điều khiển và giám sát (PLC & SCADA)
    • Robot công nghiệp, Robot tự hành
    • Hệ thống điều khiển năng lượng áp dụng cho tòa nhà, trung tâm năng lượng sạch và tái tạo.

Ngoài ra, sinh viên có thể theo học tiếp các chương trình sau đại học trong nước và nước ngoài tại các trường Đại học có thứ hạng cao trên thế giới, với nhiều cơ hội nhận được học bổng toàn phần.

Khoa Điện – Điện tử có các đối tác công nghiệp luôn hỗ trợ Khoa trong các công tác kiểm định, chương trình đào tạo, việc làm và thực tập của sinh viên, như: