Talkshow: How to stop Overthinking

Những bước chân đầu tiên chập chững bước vào đời, chúng ta có biết bao nhiêu thứ phải lo lắng. Từ chuyện học tập, chuyện gia đình, chuyện trường lớp, các định hướng tương lai, áp lực đồng trang lứa từ bạn bè, những kỳ vọng vô hình từ phía gia đình… có ti tỉ thứ mà ta đang phải trải qua. Nó khiến dễ chìm đắm vào lo âu,mắc kẹt và dằn vặt mãi trong những vấn đề hành động từ quá khứ lẫn hiện tại và tương lai dễ dẫn đến “𝐎𝐯𝐞𝐫𝐭𝐡𝐢𝐧𝐤𝐢𝐧𝐠”.
 
𝐎𝐯𝐞𝐫𝐭𝐡𝐢𝐧𝐤𝐢𝐧𝐠 hay còn được gọi là hội chứng rối loạn lo âu hoặc chứng suy nghĩ quá mức là một trạng thái tâm lý trong đó người ta dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho những suy nghĩ tiêu cực về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Overthinking đang thực sự trở thành một vấn đề nghiêm trọng với nhiều người trẻ.
📍 Luôn liên tục suy nghĩ và tự đặt câu hỏi cho bản thân.
📍 Khó khăn trong việc kiểm soát chính suy nghĩ của bản thân.
📍 Luôn hoài nghi về quyết định hay hành động của bản thân và lo sợ mắc sai lầm.
📍 Chú trọng tiểu tiết và cố gắng đọc suy nghĩ của người khác đối với mình.
📍 Khó ngủ và thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán ăn hay trằn trọc.
 
Host cho TALKSHOW này là cô Nguyễn Thanh Tính – chuyên viên tư vấn tâm lý của các trường thuộc khối Đại Học Quốc Gia HCM. Đến với buổi Talkshow bạn sẽ được:
 
😍Chia sẻ và lắng nghe những lời khuyên bổ ích về cách để vượt qua tình trạng overthinking.
😍 Được hỗ trợ và tham vấn 1-1 với chuyên gia tư vấn sau khi kết thúc buổi chuyên đề.
Dù bạn có đang gặp phải overthinking hay không, 𝑻𝑨𝑳𝑲𝑺𝑯𝑶𝑾: 𝑯𝒐𝒘 𝒕𝒐 𝒔𝒕𝒐𝒑 𝑶𝒗𝒆𝒓𝒕𝒉𝒊𝒏𝒌𝒊𝒏𝒈 cũng là một cơ hội vô cùng bổ ích để bạn có kiến thức và kỹ năng giúp bản thân tăng sức đề kháng, rèn luyện sức mạnh tinh thần đối với những áp lực khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy đừng bỏ lỡ nhé!
 
⏱𝑻𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 : 9h00-11h00,Thứ 6 (08/03/2024)
🏚 Đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 : Phòng A1.303
🔍𝑺𝒐̂́ 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 : 50 Sinh viên
 
Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự tại: https://iuoss.com/talkshow-how-to-stop-overthinking-2/