Phòng Thực Hành Robot Chính Thức Được Đưa Vào Giảng Dạy

Sau nhiều tháng thi công lắp đặt, với sự trợ giúp và chuyển giao từ công ty ABB, phòng thực hành Robot thuộc bộ môn Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hoá, khoa Điện tử – Viễn thông, trường Đại học Quốc tế đã chính thức đưa vào hoạt động từ sáng ngày 24/02/2023. Phòng thực hành Robot ra đời sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội được thực hành, thao tác trên robot, nhằm vận dụng song song kiến thức được học vào mô hình thực tế theo các tài liệu và khuyến nghị thực hành của công ty ABB.

Sinh viên Trần Quốc Huy (ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá khoá 2019) chia sẻ: “Em rất vui và hào hứng khi được tham gia lớp học có mô hình thực tế này. Nó giúp cho em có nhiều cái nhìn cụ thể hơn về sự vận hành của robot trong thực tế. Không chỉ riêng em mà cả các bạn của em cũng điều rất phấn khởi và háo hức tham gia lớp học”.

Trong khi đó, thay mặt cho Khoa Điện tử – Viễn thông, Tiến sĩ Nguyễn Đình Uyên (giảng viên giảng dạy môn Robotics) chia sẻ: “Cuối cùng thì ước mơ có một robot để giảng dạy cho sinh viên đã thành sự thật. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm trong học tập, giúp cho các em có thể tiếp cận được các công nghệ hiện đại của thế giới ngay tại Việt Nam, đó là những tiêu chí mà khoa Điện tử – Viễn thông đang tích cực hướng tới”

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại không khí lớp học sáng nay:

Tiến sĩ Huỳnh Tấn Quốc đang trình bày các chức năng của Robot cho sinh viên.

Sinh viên đang chăm chú theo dõi thầy Quốc hướng dẫn thực hành.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Uyên đang thao tác các chức năng trên robot.

Sinh viên vô cùng hào hứng khi phòng thực hành Robot được đưa vào sử dụng.