Sinh viên tương lai

Môi trường học tập theo chuẩn quốc tế sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu

Chào mừng các bạn sinh viên tương lai đến với Khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia Tp.HCM.

Trang web này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về quy trình tuyển sinh của trường Đại học Quốc tế nói chung và Khoa Điện – Điện tử nói riêng, nhằm giới thiệu các thông tin cần thiết về các chương trình đào tạo, định hướng chuyên ngành, và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, vv… Bên cạnh đó, website còn cung cấp cho sinh viên tương lai tìm hiểu về học phí, học bổng, hoạt động sinh viên của đoàn thanh niên và hội sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia Tp. HCM được thành lập từ năm 2003 với tiêu chí là đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, Trường Đại học Quốc tế khẳng định ba sứ mệnh chính: giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, nghiên cứu khoa học và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng và quốc gia.

Trong giảng dạy, Trường Đại học Quốc tế luôn đảm bảo việc cung cấp cho sinh viên một chương trình giáo dục toàn diện kết hợp giữa việc đào tạo kiến thức, kĩ năng và lòng nhiệt huyết cho nghiên cứu khoa học, sự tự tin, sẵn sàng đương đầu với những thử thách toàn cầu.

Trong phát triển nghiên cứu, hàng năm trường dành ra ngân sách khá lớn cho việc đầu tư nghiên cứu khoa học, xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại. Nhà trường cũng đề ra những chính sách nghiêm túc, những quy định cụ thể về các hoạt động nghiên cứu của khoa/bộ môn nhằm phát triển có định hướng Trường Đại học Quốc tế thành một đại học nghiên cứu mạnh cả về nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng.

Đưa ứng dụng khoa học vào cuộc sống, nghiên cứu các vấn đề cấp thiết của xã hội, quốc gia là một trong những hướng đi quan trọng của nhà trường. Với sứ mệnh này, Trường Đại học Quốc tế đang tập trung xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cùng với một số trung tâm nghiên cứu chuyên biệt như tình trạng biến đổi khí hậu, phát triển bền vững…

Khoa Điện – Điện tử được thành lập vào năm 2004, và là một trong 4 khoa chuyên ngành đầu tiên được thành lập tại trường. Định hướng chung với các mục tiêu của trường, Khoa Điện – Điện tử, ĐHQT, ĐHQG Tp. HCM đào tạo sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để:

  • Là một kỹ sư có năng lực, có khả năng đóng góp vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp điện – điện tử.
  • Tham gia vào quá trình học tập và nghiên cứu lâu dài, thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của khoa học và công nghệ trên toàn thế giới.
  • Phục vụ cộng đồng, xã hội và công nghiệp hiệu quả, trách nhiệm và đạo đức.
  • Có phong cách làm việc chuyên nghiệp và khả năng lãnh đạo. 

Khoa Điện – Điện tử cung cấp chương trình đào chính thuộc 2 ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, bao gồm chương trình cử nhân đào tạo tại trường, cử nhân liên kết với các trường đại học hàng đầu của Mỹ, Anh, và sắp tới là Úc. Từ đó, khoa cung cấp những lựa chọn khác nhau cho sinh viên, mở rộng cánh cửa cơ hội tiếp xúc với những chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn trên thế giới.

Hãy đến và tự trải nghiệm môi trường học tập, sinh hoạt tại khoa Điện tử – Viễn thông. Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một bầu không khí nhiệt huyết, sục sôi nhưng vô cùng gắn bó, thân thiện, thích hợp cho quá trình học tập, rèn luyện và bồi dưỡng bản thân chuẩn bị cho các cơ hội rộng mở trong tương lai. Mọi thành viên đang cố gắng từng ngày đưa Khoa Điện – Điện tử nói chung và Trường Đại học Quốc tế nói riêng, từng bước chuyển mình và hội nhập nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *