school and education

Panasonic R&D Vietnam Internship Program

Thông tin Học bổng Sau Đại học

Thông báo tuyển sinh chương trình Sau đại học Đợt 2 năm 2018

Trường đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Tp HCM thông báo tuyển sinh chương trình Sau đại học Đợt 2 năm 2018. Nội dung chi tiết, vui lòng xem tại đây.

 

Thông tin học bổng sau đại học – ngành Kỹ Thuật Điện Tử

Khoa Điện Tử - Viễn Thông trường Đại Học Quốc Tế trân trọng thông báo học bổng sau đại học dành cho đợt tuyển sinh sau đại học ngành Kỹ Thuật Điện Tử.

 • Học bổng 100% học phí + chế độ trợ cấp dành cho trợ lý nghiên cứu khoa học
 • Học bổng 50% và 25% học phí dành cho sinh viên đang ký phương thức môn học 2 ( học chính quy bán thời gian vào các buổi tối )
 • Học bổng chương trình trao đổi quốc tế tại Vương Quốc Nauy (bao gồm chi phí đi lại 2 chiều, visa, ăn ở và sinh hoạt phí ). Chi tiết xin tham khảo  thông báo học bổng đính kèm.
 • Học bổng chương trình trao đổi sinh viên quốc tế châu âu GLink

Khoa Điện Tử - Viễn Thông có lực lương giảng dạy nước ngoài, trong nước và được trang bị hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh là các kỹ sư hoặc cử nhân đã tốt nghiệp đại học (không kể thứ hạng và thời gian công tác)  các ngành sau:

 1. Kỹ thuật Điện tử (Electronics-Telecomunication Engineering)
 2. Kỹ thuật Viễn Thông (Telecomunication Engineering)
 3. Kỹ thuật Vật lý Điện tử (Physical Electronics Engineering)
 4. Kỹ thuật Điện (Electrical Engineering)
 5. Kỹ thuật Máy tính (Computer Engineering)
 6. Kỹ thuật Điều khiển Tự động (Automatic Control Engineering)
 7. Kỹ thuật Cơ điện tử (Mechatronics Engineering)
 8. Kỹ thuật Y sinh (Biomedical Engineering)

Đợt thi được tổ chức vào ngày 20 và 21/05/2017 bao gồm 3 môn thi môn tồng hợp: toán và các kiến thức chuyên ngành, môn tiếng anh, thi phỏng vấn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Mr. Võ Tấn Phước, Phụ Trách Chương Trình Cao Học

Khoa Điện Tử - Viễn Thông – Đại học Quốc Tế

 1. P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 – 3274 4270 ext 3231

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông tin chung về Kỳ thi Kiểm Tra Năng Lực

Kỳ thi kiểm tra năng lực được trường ĐHQT chọn đưa thêm vào phương thức tuyển sinh từ năm 2017 dựa trên cơ sở thực tiễn đã áp dụng của các trường đại học trên thế giới, một số trường đại học trong nước và tại trường ĐH Quốc Tế (đối tượng là học sinh người nước ngoài, người Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài) trong thời gian qua.

Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do trường ĐHQT tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp. Và năm nay, trường ĐHQT dành 65% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức này, cụ thể:

 

Phương thức tuyển sinh

% chỉ tiêu

1

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT QG 2019

40-60%

2

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT.

5%

3

Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG)

15%

4

Thi tuyển  – kỳ kiểm tra năng lực của trường ĐHQT

40-60%

5

Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

≤5%

6

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TP.HCM

15%

 

Tổng cộng

100 %

Đề thi của các môn của Kỳ thi Kiểm tra năng lực sẽ có tính phân loại thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi. Thí sinh tham gia đăng kí kỳ thi Kiểm tra năng lực sẽ thi hai môn, môn bắt buộc là Toán học với hàm lượng 70% Toán và 30% logic, môn tự chọn sẽ là một trong các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức trong các lãnh vực Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh của chương trình trung học phổ thông.

Các câu hỏi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức sẽ chiếm 50% nội dung đề thi với mức độ dễ, năng lực suy luận tổng hợp sẽ ở mức độ trung bình và chiếm 20% nội dung các câu hỏi, năng lực tính toán và suy luận phức tạp sẽ chiếm 15% số lượng các câu hỏi và ở mức độ tương đối khó, năng lực suy luận và tổng hợp sẽ ở mức độ khó và chiếm 10% số câu hỏi trong đề thi, và năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo sẽ chiếm 5% với mức độ rất khó. Tổng điểm một môn của kỳ thi kiểm tra nặng lực là 100 điểm, trong đó các câu trả lời đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm.

Năm nay, trường ĐHQT sẽ tổ chức đợt thi vào hai ngày 26 và 27 tháng 5.2018. Các thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại trường ĐHQT, gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến theo thông báo, hướng dẫn của nhà trường. Sau khi tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực, thí sinh dự thi sẽ nhanh chóng nhận được kết quả từ nhà trường qua đường bưu điện và thông báo trên website trường ĐHQT cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Như vậy, thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và đủ điểm chuẩn trong kỳ thi Kiểm tra năng lực của trường ĐHQT tổ chức thì sẽ trúng tuyển vào trường ĐHQT mà không cần tham gia thêm các phương thức xét tuyển khác.

Kỳ thi sẽ được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ tại cơ sở của trường tại Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM. Với 2 buổi thi trong một ngày, các thí sinh sẽ dự thi môn bắt buộc là Toán vào buổi sáng và buổi chiều sẽ tiếp tục thi môn tự chọn. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, trong đó 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn, 90 phút chính thức làm bài thi.

Năm nay, kỳ thi Kiểm tra năng lực dự kiến sẽ tổ chức trong hai ngày 26 và 27/05/2018 tại trường ĐHQT. Tuy nhiên lịch thi có thể sẽ thay đổi trong trường hợp lịch thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia có thay đổi. Theo đó, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng kí dự thi trong hai tháng, từ 15-3-2018 đến hết ngày 15-5-2018. Cụ thể:

STT

Nội dung

Thời gian

1

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng kí dự thi

15/3-15/5/2018

2

Nhận giấy báo thị

01/5 – 20/5/2018

3

Dự thi

26/5-27/5/2018 (dự kiến, có thể thay đổi nếu lịch thi THPT Quốc gia ảnh hưởng)

4

Nhận kết quả thi

11/6/2018

5

Nhận kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học

06/2018

6

Học chính thức

09/2018

Trường ĐHQT cũng sẽ tiến hành tổ chức thi thử Kiểm tră năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng vào ngày Chủ Nhật, 25/3/2018 (trong Ngày hội Thông tin Tuyển sinh năm 2018) tại cơ sở Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM. Thí sinh được chọn 1 trong các môn của kỳ thi để thử sức.

Link đăng kí tham dự Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2018 và đăng kí thi thử Kiểm tra năng lực:  http://bit.ly/InfoDay2018

SEE Logo