school and education

TVTS 2020 - Một số câu hỏi thường gặp

Vui lòng click vào câu hỏi để hiện câu trả lời.

1. Tại truờng ÐHQT, ngành KTÐT-VT có chương trình đào tạo như thế nào ạ? 1. Tại truờng ÐHQT, ngành KTÐT-VT có chương trình đào tạo như thế nào ạ?

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật Điện Tử Viễn Thông (4 năm) được xây dựng nhằm mục tiêu sinh viên ra trường:

 • Trở thành một Kỹ sư có năng lực, có thể đóng góp trong các lĩnh vực khác nhau của ngành ĐTVT.
 • Tham gia học tập và nghiên cứu suốt đời để thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trong kinh tế và công nghệ toàn cầu
 • Phục vụ hiệu quả cộng đồng, xã hội và công nghiệp một cách có đạo đức và có trách nhiệm
 • Có phong cách làm việc chuyên nghiệp và lãnh đạo.

Để đạt được những mục tiêu này, CTĐT đã được xây dựng đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cũng như tiêu chuẩn quốc tế.  Cụ thể, ngoài các môn về cơ bản bắt buộc theo chương trình của bộ GDĐT như thể dục, lí luận chính trị, các nhóm môn còn lại giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh được xây dựng dựa trên CTĐT của các trường ĐH danh tiếng ở Hoa Kỳ. Chương trình ĐT ngành ĐTVT đã đạt được kiểm định chất lượng theo tiểu chuẩn ABET Hoa Kỳ vào cuối năm 2018. Các môn học trong 2 năm đầu đã được công nhận chuyển đổi tương đương khi sinh viên sang học tại các trường đối tác như Nottingham (Anh), West of England (Anh), Suny Binghamton (Mỹ), Rutgers (Mỹ) New South Wales (Úc).

2. Lợi thế của sinh viên khi học ngành KT ÐT-VT tại ÐHQT là gì ạ? 2. Lợi thế của sinh viên khi học ngành KT ÐT-VT tại ÐHQT là gì ạ?

Sinh viên được học các môn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc này giúp sinh viên không chỉ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo mà còn có thể học hỏi, tiếp cận các kiến thức mới nhất một cách dễ dàng.

Chương trình đào tạo KT ĐT-VT được xây dựng với cấu trúc và nội dung hợp lí, cung cấp một nền tảng kiến thức toàn diện cần thiết, và luôn được cập nhật kiến thức hiện đại nhằm giúp cho sinh viên ra trường có nền tảng chuyên môn vững chắc, đạo đức nghề nghiệp tốt và kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp và khả năng học hỏi kiến thức mới để đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ mới và có khả năng học sau Đại học. Được học CTĐT đã được kiểm định chất lượng ABET giúp sinh viên dễ dàng học tập bậc Thạc Sĩ tại các nước phát triển.

Khoa ĐTVT được trang bị các phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại trị giá hơn 50 tỉ đồng nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu về học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên được học tập với các giảng viên có chuyên môn cao, giầu kinh nghiệm. Hơn nữa, hệ thống trợ giảng sẽ giúp cho sinh viên thêm cơ hội học hỏi và rèn luyện nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội đạt học bổng học chương trình Thạc sĩ tại khoa ĐTVT và xin học bổng du học sau Đại học tại các nước phát triển.

3. Sau khi tốt nghiệp ngành KT ÐT-VT, các bạn có thể làm việc tại các vị trí nào ạ? 3. Sau khi tốt nghiệp ngành KT ÐT-VT, các bạn có thể làm việc tại các vị trí nào ạ?

Ngành ĐTVT là một trong những ngành chủ lực của công nghiệp 4.0. Sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Viễn thông, Xử lý Tín hiệu, Trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT)…Các công việc cụ thể khi tốt nghiệp bao gồm kỹ sư thiết kế, kỹ sư chế tạo, kỹ sư lập trình hệ thống, kỹ sư giám sát dây chuyền sản xuất, kỹ sư kiểm tra sản phẩm, kỹ sư phân tích, cung cấp giải pháp công nghệ,…trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

4. Với ngành KT ÐT-VT Khoa có yêu cầu đầu vào đặc biệt nào dành cho sinh viên không ạ? 4. Với ngành KT ÐT-VT Khoa có yêu cầu đầu vào đặc biệt nào dành cho sinh viên không ạ?

Để được học ngành KT ĐTVT, sinh viên có thể tham gia các đợt tuyển sinh theo các hình thức khác nhau của trường ĐH Quốc tế: kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG, ĐHQT, kỳ thi THPT Quốc Gia, xét tuyển sinh viên tốt nghiệp chương trình tú tài quốc tế, và xét tuyển sinh viên dạng ưu tiên xét tuyển trường chuyên và top 100 trường THPT quốc gia, sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi HSG quốc gia. Thông tin cụ thể về tuyển sinh được công bố rộng rãi trên website của trường ĐHQT.

Tuy không có yêu cầu đặc biệt để được học ngành KT ĐTVT, nhưng để học tốt ngành KT ĐTVT, học sinh có thể tìm hiểu các khái niệm chung về công việc, đặc điểm ngành nghề, nhằm có được sự yêu thích, đam mê nghề nghiệp và tạo động lực học tập nhằm đạt được những thành công tương xứng với khả năng.

5. Theo như các bạn được biết, ngành KT ÐT-VT hiện nay có chương trình liên kết (CTLK) và cả chuyển đổi tín chỉ (CĐTC), vậy 2 chương trình này của ngành khác nhau thế nào ạ? Chương trình học có sự khác biệt gì với chương trình trong nuớc không ạ? 5. Theo như các bạn được biết, ngành KT ÐT-VT hiện nay có chương trình liên kết (CTLK) và cả chuyển đổi tín chỉ (CĐTC), vậy 2 chương trình này của ngành khác nhau thế nào ạ? Chương trình học có sự khác biệt gì với chương trình trong nuớc không ạ?

Hiện tại, khoa ĐTVT có các chương trình liên kết 2+2 và chương trình chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học uy tín trên thế giới.

Sự giống nhau của 2 chương trình là sinh viên đều học giai đoạn đầu tại khoa ĐTVT, ĐHQT. Bằng cấp của CTLK 2+2 và CT CĐTC đều do trường đại học đối tác ở nước ngoài cấp.

Sự khác nhau của 2 chương trình ở điều kiện chuyển tiếp.

 • Đối với CTLK 2+2, sinh viên phải hoàn tất toàn bộ các môn trong danh sách môn học cần học tại giai đoạn 1 ở ĐHQT (được liệt kê cụ thể trong bản thỏa thuận liên kết của 2 trường ĐH, và có phổ biến trên website, trong student handbook), đạt được chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được chuyển tiếp sang trường ĐH đối tác học giai đoạn 2.
 • Đối với chương trình CĐTC, sinh viên đạt được chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu, các môn đã hoàn tất tại ĐH QT sẽ được xét tương đương với các môn trong chương trình đào tạo của ĐH ở nước ngoài. Sinh viên chuyển sang học ĐH đối tác sẽ được miễn học các môn này và đăng ký học những môn còn lại trong CTĐT.

Các sinh viên thuộc tất cả các chương trình đào tạo bao gồm CTĐT do ĐHQT cấp bằng, CTLK 2+2 và CT CĐTC đều được sắp xếp học chung các lớp.

6. Tại truờng ÐHQT, ngành KTĐK-TĐH có chương trình đào tạo như thế nào ạ? 6. Tại truờng ÐHQT, ngành KTĐK-TĐH có chương trình đào tạo như thế nào ạ?

Chương trình đào tạo của ngành KTĐK-TĐH là chương trình đào tạo theo quy chế tín chỉ với tổng số tín chỉ yêu cầu là 151 tín chỉ (theo cập nhật mới nhất năm 2020) và tổng thời gian đào tạo theo quy ước là 4 năm. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập hoàn  toàn bằng tiếng Anh (trừ nhóm các môn học về triết học, lý luận và thể dục theo quy định của Bộ) 

            Các môn học được thiết kế linh hoạt và cập nhật liên tục hàng năm trên cở sở đối sánh CTĐT cùng ngành của các đại học ở Hoa Kỳ được chia thành các môn cơ bản (2 năm đầu), các môn cơ sở (năm 3) và các môn chuyên ngành (năm cuối). Trong quá trình học tập, bên cạnh các môn học yêu cầu có thực hành thí nghiệm, CTĐT sẽ có các môn bài tập lớn (dành cho sinh viên giải quyết các yêu cầu thực tế), thực tập tại các công ty, nhà máy sản xuất như FPT, Renesas, Colgate-Palmolive, Bosch, Unilever… cuối cùng là luận văn tốt nghiệp.  

            Sinh viên sau khi học năm thứ 2 có nhiều lựa chọn theo khả năng, sở thích cũng như điều kiện tài chính của gia đình như sau

 • Tiếp tục hoàn thành chương trình KTĐK-TĐH (hai năm tiếp theo) để được cấp bằng Kỹ Sư KTĐK-TĐH của ĐHQT, ĐHGQ
 • Chuyển qua nhóm ngành Điện Tử - Viễn Thông của Khoa ĐT-VT nếu sinh viên có nguyện vọng và xét theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trường ĐHQT đang thực hiện đề án song bằng, khi đề án được chấp thuận sinh viên có thể đăng ký thêm tín chỉ để hoàn thành CTĐT của ngành gần ví dụ (Khoa Học Máy Tính, Kỹ Thuật Y Sinh)
 • Chuyển tiếp qua học chuyên ngành (2 năm cuối) tại các đại học nước ngoài tại các trường đối tác như Nottingham (Anh), West of England (Anh), Suny Binghamton (Mỹ), Rutgers (Mỹ) New South Wales (Úc) và do đối tác cấp bằng. Vì chương trình 2 năm đầu đã được các đại học này công nhận tương đương.
7. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên KTĐK-TĐH sau khi tốt nghiệp 7. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên KTĐK-TĐH sau khi tốt nghiệp

Do ngành KTĐK-TĐH đang được xã hội quan tâm và cùng với xu hướng chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam, tạo một lợi thế cho các bạn lựa chọn nhóm ngành Điện Tử, Viễn Thông và Tự Động Hóa. Lợi thế này thể hiện trong việc 100% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp theo các thống kê của Khoa trong các năm gần đây.

Các sinh viên làm đúng ngành của mình được đào tạo trong các lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thương mại trong có liên quan đến ngành KTĐK-TĐH. Các nhóm việc làm chính mà các bạn cựu sinh viên KTĐK-TĐH đang tham gia vào thị trường lao động được liệt kê vắn tắt như sau

 • Nhóm quản lý dây chuyền sản xuất trong các nhà máy xí nghiệp (bao gồm doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và nước ngoài) như sản xuất sữa, sản xuất hàng tiêu dùng, nước giải khát, sản xuất linh kiện điện tử, bán dẫn, linh kiện xe hơi.
 • Nhóm phần mềm bao gồm lập trình thiết kế chip; lập trình nhúng áp dụng cho điện thoại, xe hơi, hàng tiêu dùng và thiết bị thông minh.
 • Nhóm kỹ sư bán hàng (sales engineering) và kỹ sư dịch vụ (field engineer) quản lý lắp đặt bảo trì các thiết bị có liên quan đến ngành KTĐK-TĐH như lắp đặt và lập trình chuyên dụng cho hệ thống đều khiển và giám sát (PLC & SCADA), cho Robot công nghiệp, Robot tự hành; thiết kế và lắp đặt và hệ thống điều khiển năng lượng áp dụng cho tòa nhà, năng lượng sạch và tái tạo.

Ngoài thị trường lao động truyền thống, chúng tôi phải đề cập đến xu hướng tuyển dụng mới đối với sinh viên của ngành KTĐK-TĐH trong những năm gần đây. Tuy đóng góp một số lượng nhỏ, xu hướng tuyển dụng này đáng được chúng ta quan tâm

 • Nhóm tham gia giàng dạy và nghiên cứu. Với quy mô tuyển sinh thạc sĩ của Khoa ĐT-VT (20 sinh viên/ năm), cùng với chính sách học bổng và nhu cầu của xã hội, các sinh viên tham gia chương trình cao học của Khoa đều là nguồn giảng viên tìm năng trong tương lai. Sau khi nhận học bổng toàn phần từ chương trình Thạc sĩ, các bạn đều có cơ hội làm trợ giảng, tham gia nghiên cứu trực tiếp, trao đổi học thuật và tìm kiếm học bổng học tiếp tục chương trình tiến sĩ tại nước ngoài.

Nhóm thiết kế và vận hành các mạng thu thập dữ liệu thông minh trong công nghiệp và trong dân dụng. Đây là một nhóm mới, đòi hỏi các bạn phải có kiến thức vận hành mạng (Khoa học máy tính – Mạng), cùng với kiến thức về mạng công nghiệp, thiết bị đo lường và điều khiển, cảm biến. Đây là nhóm ngành mới được các nhà máy và các nhà cấp giải pháp ưu tiên quan tâm tuyển dụng.

8. Yêu cầu đầu vào của sinh viên ngành KTĐK-TĐH 8. Yêu cầu đầu vào của sinh viên ngành KTĐK-TĐH

Chúng tôi tuyển sinh theo tổ hợp môn Toán-Lý-Hóa và Toán-Lý-Anh với chỉ tiêu trung bình 55 sinh viên / năm học chỉ cho riêng mã ngành KTĐK-TĐH với điểm trung bình xét tuyển năm học 2019 là 18 điểm. Theo đó, các bạn học sinh cảm thấy tổ hợp các môn trên của mình với học lực trung bình khá hoàn toàn có thể tham gia vào CTĐT này.

Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, rất nhiều bạn học sinh quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, các sinh viên đã và đang tham gia chương trình của chúng tôi, một phần nhỏ sống tại TpHCM, phần lớn các bạn đến từ những tỉnh thành của miền Nam và các vùng lận cận xung quanh như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai … với trình độ tiếng Anh ban đầu cũng còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, với chương trình tiếng Anh bổ trợ trong các năm đầu theo trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn, các bạn hoàn toàn có thể vượt qua những trở ngại ban đầu này. 

Ngoài các yêu cầu trên, sinh viên ngành KTĐK-TĐH cần có sự quan tâm và yêu thích về công nghệ như điện thoại, máy  tính, robot; đam mê chế tạo như các xe mô hình, máy bay mô hình; thích tự làm theo các hướng dẫn (DIY); thay đổi, bổ sung thêm cấu tạo, kết cấu của mọi vật như các loại xe, điện thoại, máy tính… đều được khuyến khích tham gia chương trình.

9. Ngành KTĐK-TĐH có mở chương trình liên kết hay chuyển đổi tín chỉ trong thời gian tới 9. Ngành KTĐK-TĐH có mở chương trình liên kết hay chuyển đổi tín chỉ trong thời gian tới

Ban chủ nhiệm Khoa ĐT-VT đang tích cực tìm kiếm các chương trình liên kết có CTĐT và cấp  bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành KTĐK-TĐH. Tuy nhiên, do đặc thù của ngành tự động hóa, ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, xem ngành KTĐK-TĐH là một nhánh của ngành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử (Electronics & Electrical Engineering) nên hiện tại sinh viên học liên kết của Khoa hoàn toàn có thể lựa chọn ngành KTĐK-TĐH của đối tác hiện tại. Về việc chuyển đổi tính chỉ đào tạo, Khoa đã làm đề án song bằng dành cho các bạn học một ngành gần với ngành KTĐK-TĐH có thể học thêm các tín chỉ để có bằng thứ hai, đề án Thac sỹ - Kỹ Sư để miễn giảm một phần tín chỉ và tiết kiệm thời gian cho các sinh viên khá giỏi có nguyện vọng học Thạc sĩ. Các đề án này đang trong giai đoạn chờ phê duyệt từ phía ĐHQG TpHCM.

10. Phân biệt ba ngành KTĐK-TĐH, ĐT-VT và Cơ-Điện Tử 10. Phân biệt ba ngành KTĐK-TĐH, ĐT-VT và Cơ-Điện Tử

Ngành Cơ Điện Tử (Mechatronics Engineering) thiết kế và chế tạo các ứng dụng tự động hóa trong hệ thống sản xuất. Đây là sự kết hợp chính của ngành cơ khí (Mechanical Engineering) và ngành  Điện tử. Ngoài ra, ngành Cơ điện tử còn sử dụng kỹ thuật lập trình (Khoa học máy tính) và mạng để có thể giám sát và thu thập dữ liệu của hệ thống sản xuất. 

Điện Tử (Electronics Engineering) và Viễn thông (Telecommunication Engineering) là hai ngành lớn và đều xuất phát chung từ ngành điện (Electrical & Electronics Engineering). Điện Tử tập trung nghiên cứu vào cải tiến vật liệu, nhất là các loại bán dẫn để cải thiện hiệu suất và năng lượng sử dụng của các loại vi mạch. Kế đến, ngành Điện Tử còn tập trung nghiên cứu kế hợp các loại vi mạch làm ra các hệ thống điện tử (electronic systems) sử dụng trong mọi mặt của cuộc sống.

Viễn Thông (Telecommunication Engineering) tập trung vào việc tối ưu hệ thống truyền nhận thông tin khối lượng lớn với một khoảng cách xa qua các loại phương tiện truyền dẫn như sóng điện từ  hoặc là laser. Ngành Viễn Thông còn nghiên cứu chế tạo các loại thiết bị (phần lớn áp dụng hệ thống điện tử)  và các loại dịch vụ và hạ tầng mạng mới phục vụ cho việc truyền nhận thông tin.   

Ngành KT-ĐKTĐH (Automation & Control Engineering) áp dụng lý thuyết điều khiển với các đội tượng điều khiển (xe, con người, …) , các quá trình (nhiệt, phản ứng hóa học) và các công nghệ điều khiển và giám sát trong sản xuất nhằm thay thế cho sức lực và sự can thiệp của con người. Tùy theo đối tượng điều khiển và quá trình điều khiển, ngành KT-ĐKTĐH sẽ được áp dụng vào các lĩnh vực khác nhau từ ngành cơ khí với cơ cấu phản hồi và điền khiển áp suất hơi nước cảu Jame Watts, quá trình lên men trong công nghệ thực phẩm, quá trình chưng cất xăng dầu trong công nghệ hóa học. Ngành KT-ĐKTĐH có quan hệ mật thiết với ngành Điện - Điện Tử vì lý thuyết điều khiển dựa vào đo đạc, phản hồi và phần lớn các hệ thống này đều dựa trên tín hiệu điện. Sự phát triển của kỹ thuật hồi tiếp dựa vào các tín hiệu điện cũng bắt nguồn từ ngành Điện và Điện Tử. Các công nghệ điều khiển và giám sát cũng phần các kiến thức về lập trình máy tính và mạng

Theo các định nghĩa trên thì Điện Tử, Viễn Thông và KT-ĐKTĐH là ba ngành riêng biệt cùng chung một xuất phát điểm là ngành Điện – ĐiệnTử. Ngành Cơ- Điện Tử và KT-ĐKTĐH đều là hai ngành đào tạo có nhiều mảng trùng lắp. Ngành Cơ- Điện Tử có đặc thù áp dụng hệ thống điện tử để phục vụ cho mục đích điều khiển hệ thống sản xuất. Ngành KT-ĐKTĐH có thể áp dụng lý thuyết điều khiển vào các đối tượng, quá trình khác nhau trong các ngành khác nhau ví dụ ngành hóa dầu (quy trình chưng cất dầu), ngành thực phẩm (quy trình len men). Ngành KT-ĐKTĐH trực thuộc Khoa ĐT-VT đang áp dụng lý thuyết điều khiển áp dụng cho Viễn Thông (hệ thống mã, hệ thống hỗn độn), cho ngành Điện Tử.

11. Việc thực hành và trải nghiệm thực tế luôn là mối quan tâm của nhiều học sinh, vậy sinh viên có được thực hành nhiều không ạ và hệ thống phòng lab tại trường được trang bị như thế nào ạ? 11. Việc thực hành và trải nghiệm thực tế luôn là mối quan tâm của nhiều học sinh, vậy sinh viên có được thực hành nhiều không ạ và hệ thống phòng lab tại trường được trang bị như thế nào ạ?

Bộ môn Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa trực thuộc Khoa Điện Tử  - Viễn Thông, trường Đại Học Quốc Tế được thành lập và bắt đầu tham gia giảng dạy từ năm 2014. Với đặc thù đào tạo về Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, Bộ môn đã được trường đầu tư giai đoạn một là  PTN PLC-SCADA để tập trung đào tạo về ứng dụng của lý thuyết điều khiển và tự động hóa trong công nghiệp bằng các phần tử điều khiển đơn giản nhất – các bộ điều khiển có thể lập trình được (PLC), hệ thống giám sát và điều khiển mạng công nghiệp (SCADA) là mạng liên kết các bộ PLC và giám sát tập trung bằng hệ thống server trung tâm. Các môn học được thiết kế cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Hệ thống phong Lab luôn luôn mở rông cho sinh viên vào thực hành.

12. Nhiều bạn vẫn chưa tự tin với trình độ tiếng Anh, mà chương trình học lại hoàn toàn bằng tiếnh Anh, vậy bên cạnh chương trình tiếng Anh tăng cường của trường, Khoa có sự giúp đỡ nào cho các bạn không ạ? 12. Nhiều bạn vẫn chưa tự tin với trình độ tiếng Anh, mà chương trình học lại hoàn toàn bằng tiếnh Anh, vậy bên cạnh chương trình tiếng Anh tăng cường của trường, Khoa có sự giúp đỡ nào cho các bạn không ạ?

Về giảng dạy và giao tiếp bằng tiếng Anh là bắt buộc trên lớp, nhưng khi gặp giảng viên, các em sẽ được trả lời giải đáp thắc mắc bằng tiếng Việt. Ngoài ra, Khoa cũng có trợ giảng, để sinh viên có thể hỏi bài trong trường hợp chưa gặp được giảng viên.

13. Đối với sinh viên chương trình trong nước của Khoa, các bạn có cơ hội thực tập ở môi trường quốc tế hay được tham gia trao đổi với trường nước ngoài không ạ? 13. Đối với sinh viên chương trình trong nước của Khoa, các bạn có cơ hội thực tập ở môi trường quốc tế hay được tham gia trao đổi với trường nước ngoài không ạ?

Trường có chương trình trao đổi và học kỳ hè. Thông tin cụ thể sẽ được thông báo trên trang web của khoa tại http://see.hcmiu.edu.vn/vi/ hoặc trên trang Facebook của khoa tại https://www.facebook.com/see.hcmiu.edu.vn

14. Sau khi tốt nghiệp ngành KTĐT-VT và KTĐK-TĐH, sinh viên có thể tiếp tục cao học tại nước ngoài hoặc có thể làm việc ở nước ngoài được không ạ? 14. Sau khi tốt nghiệp ngành KTĐT-VT và KTĐK-TĐH, sinh viên có thể tiếp tục cao học tại nước ngoài hoặc có thể làm việc ở nước ngoài được không ạ?

Đương nhiên các bạn sinh viên có thể apply vào các trường bạn muốn học cao học. nhưng cơ hội làm việc thì tùy công ty, từng trường hợp.

15. Các bạn học sinh đều có chung thắc mắc vấn đề trải nghiệm và tham quan thực tế, vậy Khoa có thường tổ chức các chuyến đi hay liên kết với các công ty/ doanh nghiệp không ạ? 15. Các bạn học sinh đều có chung thắc mắc vấn đề trải nghiệm và tham quan thực tế, vậy Khoa có thường tổ chức các chuyến đi hay liên kết với các công ty/ doanh nghiệp không ạ?

Đây là một việc làm bắt buộc. Sinh viên được khuyến khích trải qua ít nhất 2 lần tham qua cho với 1 lần tại các công ty phần mềm như Renesas, FPT, Bosch… và 1 lần tại các công về sản xuất như Colgate-Palmolive, Unilever. Mục đích chia sẽ cho sinh viên àn toàn trong các ứng cử, àn toàn trong lao động. Ngoài ra, chúng tôi còn thương tổ chức các semina học thuật với tham gia của nhiều doanh nghiệp và sẽ giới thiệu các công nghê đang là trào lưu và đang thịnh hành.

16. Câu hỏi của bạn không nằm trong danh mục những câu hỏi thường gặp này? 16. Câu hỏi của bạn không nằm trong danh mục những câu hỏi thường gặp này?

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Khoa Điện tử Viễn thông
Phòng A2.206
ĐT: (84-28) 37244270 – số nội bộ: 3231
Fax: (84-28) 37244271
Website: http://see.hcmiu.edu.vn/vi/

Facebook: https://www.facebook.com/see.hcmiu.edu.vn/

SEE Logo