school and education

  • HOME
  • Admissions
  • NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG THÍ SINH CẦN NHỚ KHI THI TỐT NGHIỆP THPT

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG THÍ SINH CẦN NHỚ KHI THI TỐT NGHIỆP THPT

Chỉ còn 0️⃣3️⃣ ngày nữa kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra, các em đừng quên những lưu ý vô cùng quan trọng sau nhé:
‼️ ĐẾN MUỘN 15 PHÚT KHÔNG ĐƯỢC DỰ THI
💎 Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó. ⏰⏰⏰
‼️ BÁO NGAY CHO GIÁM THỊ NẾU PHÁT HIỆN ĐỀ THI BẤT THƯỜNG
💎 Khi nhận đề thi, thí sinh phải chú ý kiểm tra số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, phải báo ngay với cán bộ trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời gian phát đề thi. Nếu không phát hiện kể từ 10 phút đối với các môn Toán, Ngoại ngữ và 5 phút đối với môn Ngữ văn thì thí sinh phải chịu trách nhiệm.
‼️ CHỈ VIẾT BÀI BẰNG MỘT MÀU MỰC
💎 Trước khi làm bài, thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh và thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm…
💎 Theo quy định, trong phòng thi, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi để được phép.
💎 Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).
💎 Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.
💎 Khi nộp bài thi tự luận thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.
‼️ LƯU Ý ĐỐI VỚI BÀI THI TỔ HỢP
💎 Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn: Địa, Sử, Giáo dục công dân. Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Lý, Hóa, Sinh.
💎 Khi nhận đề thi, thí sinh phải lưu ý các môn thi thành phần có cùng một mã đề. Thí sinh làm các bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp trên cùng một phiếu trắc nghiệm.
‼️ NHỮNG VẬT DỤNG ĐƯỢC MANG VÀO PHÒNG THI
💎 Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
💎 Thí sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Source Link: VNU FB

SEE Logo