school and education

  • HOME
  • Admissions
  • TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ TIẾP NHẬN DU HỌC SINH THẾ NÀO?

TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ TIẾP NHẬN DU HỌC SINH THẾ NÀO?

💥 TS. Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế cho biết: Trường ĐH Quốc tế sẽ xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Trường sẽ tiếp nhận theo hình thức chuyển trường.
💥 Trường ĐH Quốc tế là ĐH công lập đa ngành duy nhất hiện nay tại VN sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong đào tạo nên sẽ là môi trường thuận lợi cho sinh viên từ các nước trở về tiếp tục việc học tại quê hương.
💥 Theo quy định của Bộ GD-ĐT, tiêu chí tiếp nhận sinh viên từ nước ngoài về không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường. Trường chúng tôi sẽ xem xét theo uy tín của trường sinh viên đã học, tùy từng trường hợp cụ thể. Ví dụ như tìm hiểu coi trường đó có kiểm định quốc tế chưa, trường có thứ hạng ra sao... Nếu trường của du học sinh đang học ở các nước có thứ hạng thuộc top của ĐH Quốc gia TP.HCM trở lên là được.
💥 Hiện nay ĐH Quốc gia TP.HCM nằm trong top 701-750 bảng xếp hạng QS World 2020 của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc và top 1001+ trên bảng xếp hạng THE của tạp chí Times Higher Education - World University Rankings 2020 (Vương quốc Anh).
💥 Về ngành học, nhà trường sẽ xem xét chuyển đúng ngành của sinh viên đang theo học, căn cứ số tín chỉ và học phần đã học để công nhận những môn đã học tương đương. Tất nhiên, để được tốt nghiệp sinh viên phải học đầy đủ chương trình đào tạo theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT ở mỗi ngành học và chuẩn đầu ra của trường quy định.
💥 Sinh viên có nguyện vọng cần nộp đơn xin chuyển trường nếu chuyển cùng ngành. Nếu muốn chuyển ngành khác thì sinh viên có thể sử dụng bằng tú tài nước ngoài và phải trải qua phỏng vấn theo phương thức tuyển sinh của thí sinh có bằng THPT quốc tế. Nếu được chọn, sinh viên sẽ nhập học tháng 10-2020.

Link source: https://tuoitre.vn/dh-quoc-gia-tphcm-tiep-nhan-du-hoc-sinh-nhu-the-nao-20200718091350399.htm

SEE Logo