school and education

  • HOME
  • Admissions
  • 5 NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

5 NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN BẰNG KẾT QUẢ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

💥 NGUYÊN TẮC 1: KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG NGUYỆN VỌNG

📍 Thí sinh được đăng ký KHÔNG GIỚI HẠN số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 và tương ứng với mỗi nguyện vọng là lệ phí xét tuyển 30.000đ/NV.
📍 Do đó, thí sinh cần cân nhắc số lượng nguyện vọng cho phù hợp (trung bình từ 4-6 nguyện vọng) để vừa đảm bảo trúng tuyển và vừa không bị phân tâm và tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

💥 NGUYÊN TẮC 2: THỨ TỰ NGUYỆN VỌNG ƯU TIÊN TỪ CAO XUỐNG THẤP

📍 Thí sinh sẽ sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp với NV1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất, kế đến là NV2, NV3,... Thí sinh chỉ trúng tuyển duy nhất 1 nguyện vọng theo thứ tự từ cao xuống thấp.
📍 Do đó, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ khi sắp xếp thứ tự các nguyện vọng. Trong đó, NV1 nên là Ngành/nhóm ngành, Trường và Tổ hợp xét tuyển mà thí sinh yêu thích nhất.

💥 NGUYÊN TẮC 3: ĐIỂM TRÚNG TUYỂN GIỮA CÁC NGUYỆN VỌNG BÌNH ĐẲNG NHƯ NHAU

📍 Điểm trúng tuyển của thí sinh tại NV1, NV2, NV3,... là như nhau và không có việc điểm NV2 phải cao hơn so với điểm NV1

💥 NGUYÊN TẮC 4: ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG KHI ĐÃ BIẾT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

📍 Sau khi biết kết quả thi (điểm thi) kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được một lần điều chỉnh nguyện vọng (từ 9-16/09/2020 với phương thức điều chỉnh trực tuyến và từ 9-18/09/2020 với phương thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển).
📍 Do đó, thí sinh có thể căn cứ vào kết quả điểm thi mà mình đạt được, phổ điểm chung và các yếu tố khác để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp

💥 NGUYÊN TẮC 5: XÉT TUYỂN ĐỢT 2 - TIA HI VỌNG CUỐI

📍 Nếu chẳng may, thí sinh chưa trúng tuyển bằng các nguyện vọng tại đợt 1 hoặc trúng tuyển nguyện vọng mà thí sinh chưa ưng ý, thì các trường đại học và cao đẳng vẫn còn các đợt xét tuyển bổ sung cho các ngành học chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

SEE Logo