• Admissions

6 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Kính gửi quý phụ huynh và các bạn học sinh,

🌟Trong thời gian gần đây, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng với một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT, trường ĐHQT quyết định sẽ có sự thay đổi ở 6 phương thức tuyển sinh cho năm 2020, cụ thể:

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝟏: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
☀️Tiêu chí: xét tổng điểm của 03 môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia theo tổ hợp đăng ký xét tuyển

☀️Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển (Chi tiết sẽ có trong bài đăng sau)
‼️Chỉ tiêu: 40-60% tổng chỉ tiêu 2020

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝟐: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐHQG
🎈Tiêu chí:
➤Sử dụng kết quả học tập bậc trung học phổ thông
➤Xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký.

‼️Chỉ tiêu: 10-20% tổng chỉ tiêu 2020

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝟑: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT
☘️Tiêu chí: Thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Olympic Quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.
‼️Chỉ tiêu: 1% tổng chỉ tiêu 2020

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝟒: Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT (5 học kỳ) và kết quả kì thi tốt nghiệp THPT QG 2020
💥Đối tượng xét tuyển: thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc

💥Điều kiện đăng ký xét tuyển:
👉🏻Thí sinh tốt nghiệp năm 2020.

👉🏻Điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm và tổng điểm xét tuyển của 03 môn trong tổ hợp đăng ký ≥ 20 điểm.

👉🏻Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển (Chi tiết sẽ có trong bài đăng sau).

💥Nguyên tắc xét tuyển:
►Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình 5 học kỳ của tổ hợp môn đăng ký xét tuyển + Điểm thi THPT của tổ hợp môn đăng ký xét tuyển)/2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

►Xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành

‼️Chỉ tiêu: 10-15% tổng chỉ tiêu 2020

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝟓: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài.

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝟔: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi ĐGNL của ĐHQG năm 2020.
❗️Dự kiến tổ chức 1 đợt thi duy nhất.

Thí sinh tham dự bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm.

‼️Chỉ tiêu: 20-50% tổng chỉ tiêu 2020

Nguồn chi tiết: https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/…/phuong-thuc-xet-tuyen-nam…/

🎉Trên đây là 6 phương thức tuyển sinh chính thức của ĐHQT trong năm học 2020. Nhà trường xin thông báo đến quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi và có những lựa chọn phù hợp với đam mê của bản thân. 💝
Nếu có bất kì thắc mắc, hãy nhắn tin về cho Fanpage nhé.

Thân mến,
#IU #InternationalUniversity
#6phươngthứctuyểnsinh2020 #ĐHQT
#IUTVTS2020 #TưvấnTuyểnsinh2020